กีฬาอีสปอร์ต ทำให้มีการเกิดอาชีพใหม่ๆอะไรบ้าง

กีฬาอีสปอร์ต (eSports) เป็นยังไง มาทำความรู้จักกัน

ปัจจุบันนี้มนุษย์เราใช้เทคโนโลยีต่างๆเพื่อช่วยสำหรับการใส่ความทราบ ดำเนินการ ติดต่อสื่อสาร และก็เพื่อความเบิกบานใจ การใช้แรงงานเทคโนโลยีเพื่อความรื่นเริงใจจะมีหลายต้นแบบ

 เป็นต้นว่า การดูหนัง การฟังเพลง การเล่นเกม รวมทั้งสิ่งที่เดี๋ยวนี้ผู้คนที่นิยมแล้วก็ใช้เพื่อเป็นการผ่อนคลายเยอะแยะเป็นการเล่นเกม เนื่องจากว่าเกมสามารถเล่นได้ทุกวัย เล่นร่วมกันเพื่อพบปะ

เล่นเป็นครอบครัว เล่นกับเพื่อนฝูงๆได้ เป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งซึ่งสามารถใช้บรรเทาเวลาว่างก้าวหน้าทีเดียว แม้กระนั้นเวลานี้การเล่นเกม ไม่ใช่แค่เป็นการเล่นเกมเพื่อความเพลิดเพลินรวมทั้งบรรเทาสิ่งเดียว การเล่นเกมปัจจุบันนี้สามารถทำเป็นอาชีพได้ เพราะเหตุว่าการเล่นเกมมีการจัดแจงชิงชัยแล้วก็เหล่าเกมเมอร์ก็จะมาแข่งขันเพื่อเงินรางวัล ที่เรียกว่า อีสปอร์ต ซึ่งผู้คนจำนวนมากก็อาจจะสงสัยว่า อีสปอร์ตนั้นเป็นยังไง วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกันเลย


กีฬาอีสปอร์ต (eSports) เป็นอย่างไร ถ้าเกิดจะให้ตอบก็อาจจะเป็นกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ประเภทหนึ่ง ย่อมาจากคำว่า (Electronic Sports) เป็นกีฬาอิเลคโทรนิคส์ที่กำลังได้รับความนิยมทั่วทั้งโลก มีอีกทั้งชนิดบุคคลรวมทั้งจำพวกกลุ่ม ซึ่งเป็นการปรับปรุงจากการเล่นเกมแบบเดิมๆที่จะต้องมีการแข่งขันชิงชัยการเพื่อชัย

ซึ่งกีฬาประเภทนี้เกิดจากเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป ทำให้การผลิตกลุ่มชิงชัยมิได้หยุดอยู่ที่เพียงแค่กีฬาธรรมดาแค่นั้น แม้กระนั้นยังมาถึงในแวดวงเกมอีกด้วย ซึ่งประกอบไปด้วย นักกีฬา วัสดุอุปกรณ์กีฬา (เมาส์, คีย์บอร์ด, หูฟัง หรืออื่นๆ) โดยใช่ คอมพิวเตอร์

อุปกรณ์จำพวกต่างๆเป็นสนามสำหรับเพื่อการแข่งขันรวมทั้งใช้โลกของไซเบอร์เป็นโลกที่การแข่งขันชิงชัย ซึ่งเดี๋ยวนี้ได้มีกลุ่มกีฬาแล้วก็การแข่งขันชิงชัย eSports เกิดมากมายในสุดยอด ดังเช่นว่า World Cyber Games championship ซึ่งเปรียบได้เสมือนดั่งโอลิมปิกของเกม แล้วก็ฯลฯ ซึ่งรายการกลุ่มนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันชิงชัยเยอะมากๆ


กีฬาอีสปอร์ต ทำให้มีการเกิดอาชีพใหม่ๆอะไรบ้าง ก่อให้เกิดอาชีพใหม่จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นแคสเตอร์ ก็คือผู้ที่แคสเกม หรือรีวิวเกมในตอนที่กำลังเล่นไปด้วย นำมาซึ่งการก่อให้เกิดรายได้อีกหนึ่งทางเนื่องจากมีคนเข้าชมจำนวนไม่ใช่น้อย หรือการเป็นนักกีฬา eSports อย่างเอาจริงเอาจังก็นับว่าเป็นอาชีพที่คนต้องการเป็นเยอะแยะ

ปัจจุบันนี้มีเกมอะไรในกีฬาอีสปอร์ตDefense of the Ancient 2 หรือ DOTA2 เป็นเกมที่นิยมอย่างมากมายรวมทั้งมีเงินรางวัลที่สูงมากมาย
– ROV หรือ Arena of valor เกมแนว MOBA บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ยอดนิยมเป็นอย่างยิ่ง
– League of Legend หรือ LoL แนว MOBA บนคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมระดับเดียวกับ Dota
– PES2018 หรือ Pro Evolution Soccer 2018 เกมบอลสุดได้รับความนิยม
– StarCraft II เกมแนวกำหนดแผนการรบยอดนิยมที่สุดในตอนนี้
– Hearthstone การ์ดเกมของค่าย Blizzard
– Clash Royale เกมบนโทรศัพท์มือถือที่สลับกันจู่โจมป้อมของอีกข้างจะมองเห็นได้ว่ากีฬาอีกสปอร์ต มีเงินรางวัลสูงพอควร

เหล่าเกมเมอร์ส่วนใหญ่ก็เลยมีเป้าหมายที่จะอยากชิงชัยกีฬาจำพวกนี้จำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งนักธุรกิจบางรายก็เลยหันมาลงทุนเกี่ยวกับกีฬาจำพวกนี้ แล้วก็ส่งผลให้เกิดอาชีพใหม่ๆมาก นอกนั้นการเล่นเกมนี้มันมีอีกทั้งข้อดีขอเสีย ขึ้นกับวุฒิภาวะของผู้เล่น

ด้วยเหตุนี้การเล่นเกมควรจะเล่นเพื่อการคลายเครียด แม้กระนั้นถ้าเกิดอยากได้ที่จะยึดเป็นอาชีพต่างก็รู้จักคุณประโยชน์และก็โทษ ควรศึกษาค้นคว้าให้รู้เรื่องก่อน ไม่ว่าจะเป็นกฎ ข้อตกลง มรรยาทต่างๆซึ่งที่ตรงนี้ออกจะสำคัญมาก ถ้าหากใครกันแน่กังวลใจเรื่องเครื่องมือเกมมิ่ง ว่าถ้าเกิดไม่พร้อม

งบประมาณน้อย พวกเราจะไปถึงฝันได้ไหม อันนี้ก็จำต้องบอกเลยว่าหูฟังเกมมิ่ง เมาส์เล่นเกม กับคีย์บอร์ด อาจมีส่วนช่วยสำหรับการเล่น แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็นสกิลของตัวเราเองนั่นแหละครับผม